CÔNG TY CỔ PHẦN SINH HỌC SINH TRƯỞNG CÂY TRỒNG MÙA VÀNG

Tin tức>> Mọi sự sống trên trái đất đều cần đến cân bằng dịch thể (liên quan đến chất tạo keo)


Mọi sự sống trên trái đất đều cần đến cân bằng dịch thể (liên quan đến chất tạo keo) (24/08/2020 PM)

Được sinh ra trong một dòng họ đông y gia truyền và thừa hưởng kiến thức. Năm 1972, khi đó mới 11 tuổi anh Thông đã cùng bố đi lấy thuốc nam và bào chế thuốc cứu người. Lớn lên, anh được đào tạo Tây y sáu tháng trong quân đội.

Có kiến thức chuyên môn, anh ra ngoài chữa bệnh cùng niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Suốt hàng mấy chục năm anh đã chữa nhiều ca bệnh từ bệnh viện lớn trả về, thậm chí có những bệnh nhân từ Úc. Đặc biệt những bệnh nhân đến với anh  thường bị biến chứng sau những đợt sốt nóng lạnh cảm, cúm do vi rút.

Anh Thông cho biết, chính là xuất phát từ căn bệnh của cụ thân sinh năm 1968 bị viêm phổi kẽ (trong phổi có rất nhiều mủ), các bác sĩ điều trị bảo cụ không qua khỏi và hiến xác để ngành y nghiên cứu song cụ cam kết với bệnh viện về nhà điều trị khỏi bệnh. Sau một tuần uống thuốc sắc, cụ đã tập đi được nhưng để lại di chứng là teo 90% lá phổi phải, sau cụ vẫn sinh được bốn người con và sống đến tuổi 80. Từ đó, anh Thông nghiên cứu thêm cách điều trị không để lại di chứng và đạt đến kết quả cứu sống rất nhiều người trong đó có bệnh nền phức tạp.

Ông Nguyễn Duy Mẫn

Để có thêm thông tin cụ thể, chúng tôi tìm đến bệnh nhân Nguyễn Duy Mẫn, 75 tuổi, đường Lê Hoàn (QL1A), thành phố Phủ Lý, Hà Nam. Lúc này ông đang ngồi nhặt rau trước cửa nhà. Thấy chúng tôi, ông mời vào, rót chén trà, ông Mẫn cùng người con trai tên là Tài kể: Trước đây những năm tháng còn khỏe mạnh, bố tôi hút rất nhiều thuốc lá, ngày bị bệnh ông đau ngực, khó thở. Năm 2014 gia đình phải đưa ông lên nhập viện tại Hà Nội. Kết luận của bác sĩ, phổi của ông bị xẹp và trắng xóa, điều trị không khỏi, bệnh viện trả về nhà để lo hậu sự.

Biết rằng là không thể cứu chữa song còn nước còn tát. Tôi được người quen giới thiệu đến gặp anh Nguyễn Chí Thông có bài thuốc chữa khỏi bệnh cho chính bố anh và rất nhiều bệnh nhân khác. Thời điểm đó, trong lòng tôi có rất nhiều suy nghĩ hồ nghi vì bệnh viện còn chẳng chữa được nói gì đến mấy thang thuốc của anh Thông nhưng rồi tôi vẫn quyết định lấy thuốc về cho bố tôi và thật sự tuyệt vời, thang thuốc đầu tiên sắc, bố tôi uống thấy người dễ chịu, đỡ khó thở và uống đến thang thuốc thứ 2, thứ 3 thì các triệu chứng của bệnh giảm hẳn, đến thang thứ 5 khỏi hoàn toàn chỉ sau 20 ngày. Sau đó đưa ông đi bệnh viện khám phổi bình phục, sức khỏe dần tốt lên, ổn định đến nay được 7 năm. Bố tôi sống được đến ngày hôm nay là nhờ bài thuốc có một không hai của anh Thông. Gia đình chúng tôi biết ơn anh Thông nhiều lắm.

Rời nhà ông Mẫn, chúng tôi đến nhà anh Sơn ở Phủ Lý, để nghe anh kể chuyện ‘thoát cửa tử’ của ông Bùi Đức Thùy, Cầu Gừng, Thanh Liêm, Hà Nam. Ông Thùy cũng bị bệnh phổi kẽ phải đặt ống thở, ăn uống thông qua đường xông, đã đi chữa tại nhiều bệnh viện rồi trả về lo hậu sự. Nghe tin, anh Nguyễn Chí Thông có khuyên anh Sơn, cho ông Thùy vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam để thay máy tim phổi nhân tạo kết hợp với việc uống thuốc trong bệnh viện và thuốc sắc của anh Thông.

Anh Thông và bệnh nhân Nguyễn Duy Mẫn đang ngồi trò chuyện

Sau khi uống thang đầu tiên, phù nề ở chân tay giảm hẳn chỉ trong 3 ngày. Bệnh nhân tiếp tục uống thuốc, điều trị và điều kỳ diệu là phổi dần bình phục. Mọi chuyện tốt đẹp diễn ra, bệnh nhân Thùy đã khỏi bệnh hoàn toàn. Đến nay đã 10 năm khỏi bệnh và giờ ông đang tận hưởng cuộc sống như người bình thường lái xe ô tô đi chơi, thăm bạn bè, làm công việc yêu thích.

Bệnh nhân Mẫn, bệnh nhân Thùy chỉ là 2 trong số rất nhiều người mà anh Nguyễn Chí Thông đã chữa khỏi. Tôi có hỏi, bài thuốc của anh nghiên cứu, triết xuất từ những cây gì để mang đến ‘sự sống’ cho người bệnh? Anh cười và trả lời, chỉ là những cây trong nước. Điều đáng quý là anh Thông chữa cho bệnh nhân hoàn toàn xuất phát từ chữ Tâm và tấm lòng từ thiện.